Seo từ khóa có vai trò quan trọng thế nào trong kinh doanh online?

au khi khởi động website, đây là lúc người dùng bắt đầu kéo đến truy cập website đó. Việc cần phải làm là tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm và từ khóa để người dùng có thể tìm kiếm thông tin thuận lợi nhất. Nếu bạn tối ưu hoá website của bạn thành công và thể hiện tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm như google, chắc chắn website sẽ kéo được traffic cao. Bây giờ hãy phân tích số lượng người truy cập và tỷ lệ chuyển đổi (hoặc các đầu mối kinh doanh) trên website của bạn bằng cách sử dụng công cụ Google Analytics.

Một website có traffic cao chưa chắc đã đảm bảo được tỷ lệ chuyển đổi cao. Hành vi của người tiêu dùng, khách truy cập, trải nghiệm của họ mới là điều quan trọng nhất thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi sang mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Xoay quanh vấn đề tỉ lệ chuyển đổi, MediaZ đã biên soạn và phân tích 4 vấn đề chủ yếu chịu trách nhiệm cho việc không có sự chuyển đổi nào.

1. Thông tin chi tiết mà không có lời kêu gọi hành động (CTA) là vô ích.

Hầu hết các website có đủ thông tin để cung cấp cho người truy cập. Tuy nhiên, nếu người truy cập không biết làm sao để hành động sau khi tiếp cận thông tin, mục đích thực sự đằng sau việc xây dựng một website sẽ trở nên vô ích, điều này dẫn đến việc các đối thủ của bạn sẽ đạt được vị thế cao hơn. Đây có thể là một viễn cảnh đau đớn khi bạn đã hoàn thành tất cả các công việc khó khăn nhằm chia sẻ thông tin, và đối thủ của bạn sẽ đánh bại về doanh số.

Tránh viễn cảnh này bằng cách thực hiện các bước đơn giản sau:

Đừng bỏ lại cái gì cho người dùng của bạn:

  • Đừng hy vọng người truy cập sẽ tự vào mục điền thông tin “Liên hệ với chúng tôi” (Contact Us) và hành động. Nhiều người truy cập sẽ thực sự không biết bắt đầu từ đâu và làm gì tiếp theo.
  • Bằng cách thừa nhận rằng người truy cập biết tất cả mọi thứ, bạn có thể dính vào một sai lầm lớn. Hãy để đặt CTAs lên trang đích.

Hãy đặt CTAs trên nhóm những hành động được bảo đảm

  • Bạn muốn người dùng thực hiện hành động dứt khoát, và vì thế hãy đặt CTAs trên nhóm, cho tính minh bạch tức thì.
  • Đừng tạo cơ hội cho người dùng cuộn trang xuống để thực hiện một CTA.

Tạo đoạn text CTA gây chú ý một cách rõ ràng

  • Đừng cố gắng tỏ ra sáng tạo, vui nhộn, có sáng kiến hay cẩu thả khi viết đoạn text CTA. Nếu bạn muốn người dùng điền thông tin, hãy cố gắng tạo ra cuộc giao tiếp có tính tương tác, với các câu và từ khoá đi theo mật độ từ khoá.
  • Nếu bạn muốn họ thực hiện hành động, hãy làm sáng tỏ nội dung trong đoạn text.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.